[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ฟรีสื่อการเรียนการสอน


บทความ


บทความ

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา


อาทิตย์ ที่ 14 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"EdTech หรือเทคโนโลยีเพื่อการศึกษากำลังเข้ามามีบทบาทมากในเอเชียขณะนี้ค่ะ หลายๆ ประเทศเริ่มมีองค์กรธุรกิจหันมาพัฒนา EdTech ในรูปแบบของแอปพลิเคชันเก๋ๆ กันแล้ว ลองดูแอปพลิเคชันที่เราคัดสรรให้ทุกท่าน 6 แอปกันก่อนค่ะ เผื่อคุณครูจะมีแอปไหนถูกใจ สามารถนำไปใช้ในห้องเรียน หรือแนะนำเด็กๆ ของตัวเองกันได้ค่ะ"

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"เริ่มต้นจากแอปฝึกร้องเพลงของฮ่องกง Aural Book กันก่อนค่ะ ภายในแอปมีบทเรียนร้องเพลงมากมายเป็นภาษาอังกฤษและภาษาจีน ให้ผู้ใช้ฝึกฟังและร้องตาม แอปนี้สามารถแนะนำทั้งเรื่องระดับเสียงและจังหวะได้ด้วย เพียงมีแอปนี้การเรียนร้องเพลงก็จะสนุกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่มา : http://www.playnote.com/"

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"เคยรู้สึกว่าผู้ปกครองกับครูยังไม่ใกล้ชิดกันเท่าที่ควรมั้ยคะ มาลองรู้จักแอป Bulletinboard ของอินโดนีเซียดูสิคะ แอปนี้จะช่วยให้ครูสามารถโพสต์เกี่ยวกับการบ้านหรือรายงานของเด็กๆ ให้ผู้ปกครองรับทราบได้ คุณครูยังสามารถแชทส่วนตัวคุยกับผู้ปกครอง เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาหรือพัฒนาการของเด็กได้ด้วยค่ะ ที่มา : http://www.id-bulletinboard.com/ "

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"นี่ไม่ใช่เอลซ่าที่ร้องเพลง Let it go แต่นี่คือแอป ELSA ที่จะช่วยดูแลเรื่องสำเนียงภาษาอังกฤษค่ะ แอปสามารถบอกผู้ใช้ได้ว่าออกเสียงคำต่างๆ ถูกต้องหรือไม่ รวมถึงสามารถให้คำแนะนำได้ด้วย ในแอปยังมีบทเรียนเกี่ยวกับคำศัพท์หลากหลาย แบ่งตามความยากง่ายด้วย ที่มา : https://www.elsanow.io/ "

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"คุณครูที่ดูแลหนูๆ ตัวน้อยในสิงคโปร์สะดวกขึ้นเยอะค่ะ เพราะตอนนี้มีแอปแนะนำหนังสือเด็กอย่าง Kiddet คอยช่วยแนะนำหนังสือนิทานและกิจกรรมสนุกๆ ที่สามารถพาเด็กๆ ไปร่วมได้ ทั้งเวิร์คช็อปประดิษฐ์ตุ๊กตา โยคะหนูน้อย ไปจนถึงค่ายวิทยาศาสตร์ ที่มา : http://www.kiddet.com/ "

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"เรื่องเรียนต่อเป็นเรื่องที่ต้องหาข้อมูลกันเยอะ จะไปเรียนที่ไหน หลักสูตรเป็นยังไง ที่อินเดียมีคนผลิตแอป CollegeDekho ขึ้นมาแก้ปัญหานี้แล้วค่ะ รวบรวมข้อมูลคณะและมหาวิทยาลัยต่างๆ เอาไว้ พร้อมมีบริการให้คำปรึกษาส่วนตัวด้วยนะคะ ที่มา : https://www.collegedekho.com/ "

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"มาถึงแอปสุดท้าย แอปนี้เป็นของเกาหลีใต้ค่ะ เป็นแอปที่มีรูปแบบคล้ายๆ กรุ๊ปในเฟซบุ๊ก ช่วยให้ครูและนักเรียนสื่อสารกันง่ายขึ้น สามารถโพสต์รูป ลิงค์เกี่ยวกับเรื่องที่เรียน หรือแจ้งข่าวสารระหว่างกันได้ค่ะ ได้รู้จัก EdTech กันไป 6 แอปแล้ว สนใจอันไหนกันเป็นพิเศษบ้างคะ? อย่าลืมแบ่งปันให้คนอื่นรู้จักแอปดีๆ เหล่านี้นะคะ ที่มา : https://www.classting.com/ "


เข้าชม : 1719


บทความ 10 อันดับล่าสุด

      การแก้ปัญหาอ่านไม่ออกเขียนคำสะกดไม่ได้ด้วยกระบวนการ 6 ขั้น 13 มี.ค. 2562
      สไลด์บรรยายหลักสูตรเทคนิคการพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ 11 มี.ค. 2562
      เลิกเอาปลาไปแข่งกับลิง ไม่เก่งวิชาการไม่ได้แปลว่าโง่ ไม่มีใครเกิดมาโง่ ตามหาสิ่งที่ใช่ผ่านทฤษฎีพหุปัญญา 11 มี.ค. 2562
      งานบ้านที่เหมาะกับเด็กแต่ละช่วงอายุ 10 วิธีช่วยฝึกลูกทำงานบ้าน 11 มี.ค. 2562
      พ่อแม่ต้องรู้ ขู่ ดุ ด่า ไม่ใช่เรื่องดี ส่งผลเสียมากกว่าที่คิด 7 มี.ค. 2562
      รู้หรือไม่ ปพ.1-9 คืออะไร? ใช้ทำอะไรบ้าง? 5 มี.ค. 2562
      8 ขั้นตอนเขียนเรียงความ เพื่อประกวดแข่งขันกิจกรรมต่างๆ เพื่อสมัครเรียนต่อและขอทุนไปเมืองนอก เขียน Essay ส่งการบ้าน 5 มี.ค. 2562
      จะสร้างลูกให้จิตใจแข็งแกร่งจง ”หยุดทำ” ทำสิ่งเหล่านี้ 4 มี.ค. 2562
      10 ต้นไม้ฟอกอากาศที่ควรปลูกไว้ในบ้าน ช่วยดูดซับสารพิษได้อย่างดีเยี่ยม 4 ก.พ. 2562
      สมรรถนะเด็กไทยในศตวรรษที่ 21 (จากผลงานวิจัยของคณะทำงานในคณะทำงานอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษา) 4 ก.พ. 2562แสดงความคิดเห็น


ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ