[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ฟรีสื่อการเรียนการสอน


บทความ


บทความ

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา


อาทิตย์ ที่ 14 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"EdTech หรือเทคโนโลยีเพื่อการศึกษากำลังเข้ามามีบทบาทมากในเอเชียขณะนี้ค่ะ หลายๆ ประเทศเริ่มมีองค์กรธุรกิจหันมาพัฒนา EdTech ในรูปแบบของแอปพลิเคชันเก๋ๆ กันแล้ว ลองดูแอปพลิเคชันที่เราคัดสรรให้ทุกท่าน 6 แอปกันก่อนค่ะ เผื่อคุณครูจะมีแอปไหนถูกใจ สามารถนำไปใช้ในห้องเรียน หรือแนะนำเด็กๆ ของตัวเองกันได้ค่ะ"

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"เริ่มต้นจากแอปฝึกร้องเพลงของฮ่องกง Aural Book กันก่อนค่ะ ภายในแอปมีบทเรียนร้องเพลงมากมายเป็นภาษาอังกฤษและภาษาจีน ให้ผู้ใช้ฝึกฟังและร้องตาม แอปนี้สามารถแนะนำทั้งเรื่องระดับเสียงและจังหวะได้ด้วย เพียงมีแอปนี้การเรียนร้องเพลงก็จะสนุกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่มา : http://www.playnote.com/"

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"เคยรู้สึกว่าผู้ปกครองกับครูยังไม่ใกล้ชิดกันเท่าที่ควรมั้ยคะ มาลองรู้จักแอป Bulletinboard ของอินโดนีเซียดูสิคะ แอปนี้จะช่วยให้ครูสามารถโพสต์เกี่ยวกับการบ้านหรือรายงานของเด็กๆ ให้ผู้ปกครองรับทราบได้ คุณครูยังสามารถแชทส่วนตัวคุยกับผู้ปกครอง เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาหรือพัฒนาการของเด็กได้ด้วยค่ะ ที่มา : http://www.id-bulletinboard.com/ "

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"นี่ไม่ใช่เอลซ่าที่ร้องเพลง Let it go แต่นี่คือแอป ELSA ที่จะช่วยดูแลเรื่องสำเนียงภาษาอังกฤษค่ะ แอปสามารถบอกผู้ใช้ได้ว่าออกเสียงคำต่างๆ ถูกต้องหรือไม่ รวมถึงสามารถให้คำแนะนำได้ด้วย ในแอปยังมีบทเรียนเกี่ยวกับคำศัพท์หลากหลาย แบ่งตามความยากง่ายด้วย ที่มา : https://www.elsanow.io/ "

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"คุณครูที่ดูแลหนูๆ ตัวน้อยในสิงคโปร์สะดวกขึ้นเยอะค่ะ เพราะตอนนี้มีแอปแนะนำหนังสือเด็กอย่าง Kiddet คอยช่วยแนะนำหนังสือนิทานและกิจกรรมสนุกๆ ที่สามารถพาเด็กๆ ไปร่วมได้ ทั้งเวิร์คช็อปประดิษฐ์ตุ๊กตา โยคะหนูน้อย ไปจนถึงค่ายวิทยาศาสตร์ ที่มา : http://www.kiddet.com/ "

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"เรื่องเรียนต่อเป็นเรื่องที่ต้องหาข้อมูลกันเยอะ จะไปเรียนที่ไหน หลักสูตรเป็นยังไง ที่อินเดียมีคนผลิตแอป CollegeDekho ขึ้นมาแก้ปัญหานี้แล้วค่ะ รวบรวมข้อมูลคณะและมหาวิทยาลัยต่างๆ เอาไว้ พร้อมมีบริการให้คำปรึกษาส่วนตัวด้วยนะคะ ที่มา : https://www.collegedekho.com/ "

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"มาถึงแอปสุดท้าย แอปนี้เป็นของเกาหลีใต้ค่ะ เป็นแอปที่มีรูปแบบคล้ายๆ กรุ๊ปในเฟซบุ๊ก ช่วยให้ครูและนักเรียนสื่อสารกันง่ายขึ้น สามารถโพสต์รูป ลิงค์เกี่ยวกับเรื่องที่เรียน หรือแจ้งข่าวสารระหว่างกันได้ค่ะ ได้รู้จัก EdTech กันไป 6 แอปแล้ว สนใจอันไหนกันเป็นพิเศษบ้างคะ? อย่าลืมแบ่งปันให้คนอื่นรู้จักแอปดีๆ เหล่านี้นะคะ ที่มา : https://www.classting.com/ "


เข้าชม : 1623


บทความ 10 อันดับล่าสุด

      10 ต้นไม้ฟอกอากาศที่ควรปลูกไว้ในบ้าน ช่วยดูดซับสารพิษได้อย่างดีเยี่ยม 4 ก.พ. 2562
      สมรรถนะเด็กไทยในศตวรรษที่ 21 (จากผลงานวิจัยของคณะทำงานในคณะทำงานอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษา) 4 ก.พ. 2562
      ประเทศไทย มีนามสกุลที่ขึ้นต้นด้วย ณ ทั้งหมดกี่สายสกุล 28 พ.ย. 2561
      อาชีพไหนใช้ทักษะวิชาไหนบ้าง 24 ก.ย. 2561
      ฟรีสื่อการเรียนการสอน หนังสือเด็กสมาธิสั้น 9 เทคนิคการจัดการเรียนการสอนสำหรับเด็กสมาธิสั้น 3 ก.ย. 2561
      คำถามที่ควรถามลูกทุกวัน หลังลูกกลับจากโรงเรียน เพื่อความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างพ่อ-แม่-ลูก 21 พ.ค. 2561
      โกดักคิดค้นกล้องดิจิตอลเครื่องแรกของโลก ไม่ยอมพัฒนาต่อเพราะกลัวขายฟิล์มไม่ได้!!! การต่อต้านการเปลี่ยนแปลงทำให้ล่มสลาย 21 พ.ค. 2561
      ทฤษฎีแมลงสาบ (Cockroach Theory) คนที่มีความสุข ไม่ใช่เพราะทุกๆ สิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตมีแต่เรื่องที่ถูกต้องตามแผนที่วางไว้หรอกนะ แต่ที่เขามีความสุข เพราะสติและทัศนคติที่ดีที่มีต่อปัญหาต่างๆ ในชีวิตมากกว่า 16 พ.ค. 2561
      เกณฑ์การขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ชั้นต่ำกว่าสายสะพายและชั้นสายสะพาย อันดับ ครูผู้ช่วย คศ.1 คศ.2 คศ.3 16 พ.ย. 2560
      รับราชการไม่ถึง 25 ปี ไม่ได้รับบำนาญ จริงหรือไม่??? 31 ต.ค. 2560แสดงความคิดเห็น


ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ