[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ฟรีสื่อการเรียนการสอน


บทความ


บทความ

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา


อาทิตย์ ที่ 14 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"EdTech หรือเทคโนโลยีเพื่อการศึกษากำลังเข้ามามีบทบาทมากในเอเชียขณะนี้ค่ะ หลายๆ ประเทศเริ่มมีองค์กรธุรกิจหันมาพัฒนา EdTech ในรูปแบบของแอปพลิเคชันเก๋ๆ กันแล้ว ลองดูแอปพลิเคชันที่เราคัดสรรให้ทุกท่าน 6 แอปกันก่อนค่ะ เผื่อคุณครูจะมีแอปไหนถูกใจ สามารถนำไปใช้ในห้องเรียน หรือแนะนำเด็กๆ ของตัวเองกันได้ค่ะ"

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"เริ่มต้นจากแอปฝึกร้องเพลงของฮ่องกง Aural Book กันก่อนค่ะ ภายในแอปมีบทเรียนร้องเพลงมากมายเป็นภาษาอังกฤษและภาษาจีน ให้ผู้ใช้ฝึกฟังและร้องตาม แอปนี้สามารถแนะนำทั้งเรื่องระดับเสียงและจังหวะได้ด้วย เพียงมีแอปนี้การเรียนร้องเพลงก็จะสนุกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่มา : http://www.playnote.com/"

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"เคยรู้สึกว่าผู้ปกครองกับครูยังไม่ใกล้ชิดกันเท่าที่ควรมั้ยคะ มาลองรู้จักแอป Bulletinboard ของอินโดนีเซียดูสิคะ แอปนี้จะช่วยให้ครูสามารถโพสต์เกี่ยวกับการบ้านหรือรายงานของเด็กๆ ให้ผู้ปกครองรับทราบได้ คุณครูยังสามารถแชทส่วนตัวคุยกับผู้ปกครอง เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาหรือพัฒนาการของเด็กได้ด้วยค่ะ ที่มา : http://www.id-bulletinboard.com/ "

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"นี่ไม่ใช่เอลซ่าที่ร้องเพลง Let it go แต่นี่คือแอป ELSA ที่จะช่วยดูแลเรื่องสำเนียงภาษาอังกฤษค่ะ แอปสามารถบอกผู้ใช้ได้ว่าออกเสียงคำต่างๆ ถูกต้องหรือไม่ รวมถึงสามารถให้คำแนะนำได้ด้วย ในแอปยังมีบทเรียนเกี่ยวกับคำศัพท์หลากหลาย แบ่งตามความยากง่ายด้วย ที่มา : https://www.elsanow.io/ "

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"คุณครูที่ดูแลหนูๆ ตัวน้อยในสิงคโปร์สะดวกขึ้นเยอะค่ะ เพราะตอนนี้มีแอปแนะนำหนังสือเด็กอย่าง Kiddet คอยช่วยแนะนำหนังสือนิทานและกิจกรรมสนุกๆ ที่สามารถพาเด็กๆ ไปร่วมได้ ทั้งเวิร์คช็อปประดิษฐ์ตุ๊กตา โยคะหนูน้อย ไปจนถึงค่ายวิทยาศาสตร์ ที่มา : http://www.kiddet.com/ "

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"เรื่องเรียนต่อเป็นเรื่องที่ต้องหาข้อมูลกันเยอะ จะไปเรียนที่ไหน หลักสูตรเป็นยังไง ที่อินเดียมีคนผลิตแอป CollegeDekho ขึ้นมาแก้ปัญหานี้แล้วค่ะ รวบรวมข้อมูลคณะและมหาวิทยาลัยต่างๆ เอาไว้ พร้อมมีบริการให้คำปรึกษาส่วนตัวด้วยนะคะ ที่มา : https://www.collegedekho.com/ "

6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา
"มาถึงแอปสุดท้าย แอปนี้เป็นของเกาหลีใต้ค่ะ เป็นแอปที่มีรูปแบบคล้ายๆ กรุ๊ปในเฟซบุ๊ก ช่วยให้ครูและนักเรียนสื่อสารกันง่ายขึ้น สามารถโพสต์รูป ลิงค์เกี่ยวกับเรื่องที่เรียน หรือแจ้งข่าวสารระหว่างกันได้ค่ะ ได้รู้จัก EdTech กันไป 6 แอปแล้ว สนใจอันไหนกันเป็นพิเศษบ้างคะ? อย่าลืมแบ่งปันให้คนอื่นรู้จักแอปดีๆ เหล่านี้นะคะ ที่มา : https://www.classting.com/ "


เข้าชม : 626


บทความ 10 อันดับล่าสุด

      เกณฑ์การขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ชั้นต่ำกว่าสายสะพายและชั้นสายสะพาย อันดับ ครูผู้ช่วย คศ.1 คศ.2 คศ.3 16 พ.ย. 2560
      รับราชการไม่ถึง 25 ปี ไม่ได้รับบำนาญ จริงหรือไม่??? 31 ต.ค. 2560
      13 แอพฯส่งเสริมการสอน Pingpong, Kahoot, Plicker, Classdojo, Nearpod, Zipgrade, Prezi, Recap, Voxer, Pixtochart, Edmodo, Schoology, Canva 19 ส.ค. 2560
      การใช้คำกริยา Do และ Make 16 ส.ค. 2560
      ระบบการคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัย ปี 2561 3 มิ.ย. 2560
      6 แอปน่าสนใจเพื่อการศึกษา 14 พ.ค. 2560
      เทคนิคอ่านให้ไม่ลืม ที่จิตแพทย์อยากบอกคุณ 12 พ.ค. 2560
      "ผมไม่เคยคิดว่าคนสอบตกนั้นโง่ และไม่เคยมั่นใจว่า ที่ได้เกรดสูงนั้น ฉลาด" 22 ก.พ. 2560
      เตียงนอนสำหรับดูหนังแถวหน้าสุดในโรงภาพยนต์ประเทศอังกฤษ 16 ต.ค. 2559
      ใส่ใจครอบครัวให้มากกว่าคนอื่น 12 ต.ค. 2559แสดงความคิดเห็น


ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ